Trang Chủ CLB tuyluy.com Các hoạt động CLB tuyluy.com Diễn đàn Liên hệ - Contact 26/09/2016 07:08 AM 
Chào mừng bạn đến với CLB tuyluy.com
Tin nổi bật
» DƯỢC TỬU
NHỮNG TOA RƯỢU THUỐC MINH MẠNG _ TIẾP THEO
Thứ sáu, 07.04.2008, 06:15pm (GMT+7)

 

Rượu ngâm hà nàm và tử hà xaChuyện lấy hà nàm (bào thai) loài thú không phải là chuyện lạ ở miền, nhất là những vùng săn bắn hay bẫy được thịt rừng. Hà nàm thông thường là hà nàm nai. Người ta ác khẩu đồn rằng có một số thích tẩm bổ bằng “ hà nàm người”. Điều này thì tôi có nghe nhưng không rõ, chứ những lá nhau người ( sách thuốc gọi là “tử hà xa” vì hình tròn như lá sen) thì với tư cách là một bác sĩ sản phụ khoa, tôi xác nhận là có.

Mỗi phiên trực nhà thương ở Bệnh viện Quảng đông vào hai năm 1978 - 1980, tôi được thủ trưởng giao cho những lon Guigoz và dặn lấy những lá nhau con so tốt cất cho anh ấy để ngâm rượu và để “hữu nghị” với những cửa hàng ăn uống mà đổi lấy đường, bột ngọt và thịt cá. Lá nhau chứa kích thích tố Chrionic Gonadotrophin nên có một dạo dân ta có phong trào uống xia rô nhau và cấy nhau theo phương pháp Filatov của Nga.

Trong thời gian tôi làm bác sĩ khoa sản, tôi được biết nhà thương Quảng Đông phân loại nhau người như sau: loại A là nhau con so, loại B là nhau con thứ 2 mà mẹ khỏe mạnh, nhau lấy ra trọn vẹn ( hai loại A và B được đem chế xia rô), còn loại C là nhau con rạ thì đem làm thực phẩm nuôi heo. Chuyện lấy những thai nhi chết để nuôi heo thì không có như tin đồn.

Dùng hà nàm thú vật làm thuốc có công hiệu không?


 


Trước đây ở Liên xô, người ta nói rằng bác sĩ Bogomoletz đã dùng hà nàm người để làm thuốc cho chủ tịch Staline. Hư thực thế nào tôi không rõ, chứ điều sau thì tôi xác nhận là có thực: ở bệnh viện Quảng Đông thì máu của các sản phụ khi người ta sổ nhau được hứng rồi giao cho những ao nuôi cá làm cá sanh đẻ nhiều, điều này cũng lô- gíc vì máu này chứa nhiều chất : ngoài kích thích tố chorionic gonado trophin., máu đẻ còn chứa những chất hữu cơ như hồng huyết tố, chất sắt v.v... Thành ra ruợu hà nàm thú vật trên nguyên tắc là một thứ ruợu bổ, nhưng không ai dám nói những hàm chất tươi sống của nó có bị tiêu hủy vì ngâm rượu không? Theo sách Trung quốc Trà Tửu từ điển, rượu ngâm hà nàm nai gọi là Lộc thai tử.

Về bộ phận sinh dục của thú vật, dân nhậu miền Nam còn có rượu ngâm hòn dái dê ( Ngọc dương tửu)! Ngoài ra, tiệm thuốc bắc bán rất đắt món Hải cẩu thận ( gồm dương vật và ngọc hoàn của hải cẩu _ Callorhinus ursinus) trị chứng hư lao, liệt sinh lý, yếu bại lưng gối. Món Đông trùng hạ thảo ( Cordyceps) cũng là một dược liệu quí trị liệt dương, di tinh , đau lưng gối bán rất mắc

 

Trích bài 

Những toa RƯỢU THUỐC
ngâm từ rắn, hà nàm, cắc kè đến Ngự tửu Minh Mạng thang

 

của BS Lê Văn Lân

 

CLBTuyluy.com sưu tầm và biên tập

 
Tin khác:
Những toa rượu thuốc Minh Mạng (06.12.2008)
Mùa xuân trong cái chai (05.04.2008)
Rượu bổ ngâm nguyên con (04.09.2008)
Rượu bổ cho mùa thu (04.06.2008)
Tự chế biến rượu thuốc trong gia đình (03.31.2008)
Rượu thuốc_Đôi điều cần biết (03.13.2008)
Những lợi ích chưa biết của rượu (03.04.2008)
Rươu thuốc Việt - (02.27.2008)Copyright © 2007 CLB tuyluy.com. All rights reversed. Powered by VNDT.vn Số người truy cập: 173437